Quyền chuyển nhượng của Erik Ten Hag tại Man Utd bị thu hồi
Linh Lan - 03 Thg 4 2024
Số lượt xem :
25
Quyền chuyển nhượng của Erik Ten Hag tại Man Utd bị thu hồi

Kể từ tháng 6 năm 2022, chiến lược mua sắm cầu thủ của Manchester United đã phản ánh rõ ràng triết lý của Erik ten Hag. Tuy nhiên, việc Sir Jim Ratcliffe gia nhập đội bóng được dự đoán sẽ mang lại những thay đổi lớn.


Dưới thời lãnh đạo của Erik ten Hag, MU đã chứng kiến những biến đổi đáng kể trong chiến lược chuyển nhượng, với việc bổ sung 16 cầu thủ mới kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 6 năm 2022, trong đó nhiều gương mặt quen thuộc từ thời Ajax. Tuy nhiên, sau một mùa giải ban đầu khá thành công, Ten Hag đã đối mặt với những chỉ trích liên quan đến việc chiêu mộ một số hợp đồng không hiệu quả.


Mới đây, với sự xuất hiện của Sir Jim Ratcliffe và đội ngũ INEOS cùng với việc bổ nhiệm Omar Berrada làm Giám đốc điều hành mới, có vẻ như MU đang trong quá trình tái cấu trúc lớn. Điều này bao gồm cả việc đàm phán với Newcastle để bồi thường cho Dan Ashworth, giám đốc kỹ thuật, và gần đây nhất là việc liên hệ với Jason Wilcox của Southampton về một vai trò tại Old Trafford. Các diễn biến này dường như sẽ hạn chế quyền lực của Ten Hag trong việc đưa ra quyết định chuyển nhượng, dù ông vẫn giữ vị trí huấn luyện viên trưởng.


Có thể thấy, dù Ten Hag đã có những đóng góp tích cực cho MU thông qua việc mang về những cầu thủ từng làm việc cùng ông tại Hà Lan như Antony, Lisandro Martinez, Andre Onana, và Sofyan Amrabat, nhưng sự thay đổi trong cấu trúc quản lý cấp cao tại CLB có thể sẽ thách thức ông trong việc duy trì tầm ảnh hưởng của mình đối với các quyết định chuyển nhượng trong tương lai.


Huyền thoại bóng đá người Hà Lan đã bày tỏ quan điểm về tiềm năng thị trường chuyển nhượng vào tháng Giêng, nói rằng: "Hiện tại mọi thứ đều không thuận lợi do phong độ kém. Tuy nhiên, chúng ta không nên quên niềm hạnh phúc mà mùa giải trước mang lại".


"Trước đây, mọi người đã từng khen ngợi Martinez vì sự xuất sắc của anh ấy, hay Eriksen là bản hợp đồng xuất sắc. Tyrell Malacia rất sáng tạo trong lối chơi của mình. Antony cũng đã thể hiện tốt. Casemiro được mọi người ca ngợi không ngớt trong mùa giải trước. Chính vì vậy, chúng ta cần xem xét lại họ ở thời điểm này".


"Trong tôi, mỗi bản hợp đồng đều mang giá trị của một cầu thủ hàng đầu. Bây giờ, nhiệm vụ của chúng tôi là chứng minh điều đó như một tập thể và sau đó đánh giá họ một cách khác biệt. Chúng tôi cần nhận thức và chấp nhận rằng việc đó phải được thực hiện cùng nhau. Chúng tôi cần phải hợp nhất như một".


***Xem thêm Tin Nóng khác***


Tuy nhiên, việc áp dụng những thay đổi quan trọng có thể sẽ khiến cho Ten Hag khó có thể kiểm soát hoàn toàn việc chuyển nhượng như trước, nhất là khi Manchester United sắp chào đón 4 chuyên gia mới dưới quyền của Sir Jim Ratcliffe.


Theo GoalDaddyTv - Trang xem trực tuyển bóng đá hàng đầu Việt Nam.