HLV Kim Sang Sik Chính Thức Làm Huấn Luyện Viên Trưởng Đội Tuyển Việt Nam
Linh Lan - 02 Thg 5 2024
Số lượt xem :
8
HLV Kim Sang Sik Chính Thức Làm Huấn Luyện Viên Trưởng Đội Tuyển Việt Nam

Chỉ vài ngày sau khi thông tin từ KBS News (Hàn Quốc) tiết lộ rằng HLV Kim Sang Sik đang thảo luận các điều khoản hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để trở thành huấn luyện viên trưởng của ĐT Việt Nam, một bước ngoặt mới đã diễn ra.


Huấn luyện viên người Hàn Quốc, ông Kim Sang Sik, dường như đã đi đến thỏa thuận cuối cùng với VFF, chuẩn bị tiếp quản vai trò dẫn dắt đội tuyển, sau khi HLV Philippe Troussier kết thúc nhiệm kỳ của mình.


Ngay từ khi chia tay HLV Troussier, VFF không lãng phí thời gian và nhanh chóng bắt đầu tìm kiếm một người thay thế phù hợp. Trong số hơn 10 hồ sơ ứng viên được gửi đến, ông Kim Sang Sik đã nổi bật lên như một lựa chọn sáng giá nhờ vào kinh nghiệm và phong cách huấn luyện của mình, hứa hẹn mang lại một kỷ nguyên mới cho bóng đá Việt Nam.


Theo thông tin từ VTC News, quá trình đàm phán giữa VFF và HLV Kim Sang Sik đã đi đến hồi kết với một thỏa thuận sơ bộ. VFF đã quyết định bổ nhiệm ông Kim Sang Sik làm huấn luyện viên trưởng cho cả đội tuyển quốc gia và đội U23 Việt Nam. Dự kiến, các thủ tục pháp lý cuối cùng sẽ sớm được hoàn tất và thông tin chính thức sẽ được công bố vào ngày mai, ngày 3 tháng 5.


Bên cạnh đó, không có gì thay đổi, ông Kim Sang Sik sẽ ký kết hợp đồng với VFF và chính thức ra mắt trong những ngày tới. Hợp đồng giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và ông Kim Sang Sik dự kiến sẽ kéo dài trong hai năm.


Nguồn tin cũng cho biết thêm rằng VFF và ông Kim Sang Sik sẽ tiếp tục thảo luận để thống nhất các điều khoản liên quan đến kết quả và thành tích. Nếu như các mục tiêu được đề ra đạt được, ông Kim sẽ có cơ hội tiếp tục công tác lâu dài. Ngược lại, có khả năng hợp đồng sẽ được chấm dứt nếu các kết quả không như mong đợi.


Với một bước ngoặt mới trong sự nghiệp, HLV Kim Sang Sik sẽ chính thức tiếp quản đội tuyển Việt Nam trong hai trận đấu sắp tới gặp đội tuyển Philippines và Iraq vào tháng Sáu, trong khuôn khổ lượt trận thứ hai của bảng F, vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.


***Xem thêm Tin Nóng khác***


Đây sẽ là thử thách đầu tiên của ông Kim tại đấu trường quốc tế sau một khoảng thời gian dài gắn bó và thành công với CLB Jeonbuk Hyundai Motors. Tại đội bóng này, ông đã có bảy năm làm trợ lý huấn luyện viên trước khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng, nơi ông đã giành được nhiều thành tựu nổi bật và làm nên tên tuổi của mình trong làng bóng đá.


Theo GoalDaddyTv - Trang xem trực tuyển bóng đá hàng đầu Việt Nam.